Tiết kiệm 1,1 TRIỆU USD chi phí năng lượng hàng năm với Trane HVAC cho tòa nhà của bang New Mexico
logo
5 stars - based on 1 reviews

New Mexico là một tiểu bang thuộc vùng tây nam của Hoa Kỳ. Trong lịch sử tương đối dài là lãnh thổ của người bản địa Bắc Mỹ, là một phần vương quốc nối dài của Tân Tây Ban Nha, là một tỉnh của Mexico, và là lãnh địa của Hoa Kỳ. 

Tiết kiệm 1,1 TRIỆU USD chi phí năng lượng hàng năm với Trane HVAC cho tòa nhà của bang New Mexico

Tòa nhà của bang New Mexico

1. Vấn đề New Mexico gặp phải trong quá trình hiện đại hóa cơ sở vật chất

Năm 2018, các nhà lãnh đạo chính phủ của New Mexico phải đối mặt với một tình huống khó xử chung của các cộng đồng: làm thế nào để hiện đại hóa các tòa nhà cũ theo cách hợp lý về mặt tài chính và bền vững với môi trường.

Hơn 50 năm tuổi, các tòa nhà thuộc sở hữu của Nhà nước ở thủ đô Santa Fe gây khó chịu cho nhân viên và du khách với hệ thống HVAC kém hiệu quả khiến họ nóng không thể chịu nổi trong các đợt nắng nóng mùa hè ở Tây Nam và lạnh giá vào mùa đông sa mạc.

Hơn nữa, các hệ thống không đáng tin cậy yêu cầu sửa chữa khẩn cấp tốn kém. Vào thời điểm đó, Tiểu bang đã phải đối mặt với hơn 300 triệu đô la chi phí bảo trì - vốn dựa vào tài trợ của người đóng thuế.

Biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm vấn đề. Mặc dù giàu tài nguyên thiên nhiên và cảnh đẹp, New Mexico - được biết đến với tên gọi Vùng đất mê hoặc - đã rơi vào tình trạng khô hạn trong gần hai thập kỷ, và các khu rừng vùng cao bị hỏa hoạn đe dọa hàng năm. Cơ sở hạ tầng xây dựng mỏng manh của khuôn viên Santa Fe không phù hợp với áp lực của nhiệt độ dao động và thời tiết bất ổn.

2. Giải pháp đưa ra

Tiết kiệm 1,1 TRIỆU USD chi phí năng lượng hàng năm với Trane HVAC cho tòa nhà của bang New Mexico

Bãi đậu xe lớn được kết hợp từ nhiều tấm pin mặt trời

Nhóm Quản lý Cơ sở của New Mexico đã tìm kiếm Nhà thầu cho Công cuộc Tiết kiệm Năng lượng (ESPC) nhằm cải tiến cơ sở cần thiết đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Bang đã chọn đối tác đáng tin cậy Trane làm ESPC ( Energy Savings Performance Contract - Hợp đồng hiệu suất tiết kiệm năng lượng, còn được gọi là Hợp đồng hiệu suất năng lượng, là một cơ chế tài chính thay thế được ủy quyền bởi Quốc hội Hoa Kỳ với mục đích đưa xa các biện pháp bảo tồn năng lượng hiệu quả, đảm bảo chi phí trong các tòa nhà Liên bang hiện tại) của mình.

Trane đã là đối tác quản lý HVAC của tiểu bang trong hơn 30 năm, cung cấp gần 90% các thỏa thuận hợp đồng dịch vụ, thiết bị và điều khiển cơ sở vật chất của khuôn viên Santa Fe.

Trane đã tiến hành đánh giá mức đầu tư cần thiết và làm việc với Kỹ sư Năng lượng của tiểu bang nhằm tạo ra một dự án năng lượng hiệu quả sẽ đáp ứng từng nhu cầu đề ra trước mắt và lâu dài của Santa Fe. 

Thời gian để làm mới hệ thống HVAC cho 32 tòa nhà được ước tính kéo dài từ sáu tháng đến một năm. Tuy nhiên đã được hoàn thành chỉ trong 60 ngày.

3. Kết quả Trane mang lại cho tòa nhà của bang New Mexico

Tiết kiệm 1,1 TRIỆU USD chi phí năng lượng hàng năm với Trane HVAC cho tòa nhà của bang New Mexico

Tiết kiệm 1,1 TRIỆU USD chi phí năng lượng hàng năm với Trane HVAC cho tòa nhà của bang New Mexico

Trane khẳng định: “Họ có thể hoàn thành không chỉ các mục tiêu tài chính và hoạt động mà còn cả các mục tiêu bền vững”. Điều này có thể nhìn nhận rõ ràng và thuyết phục qua con số như sau:

  • Tiết kiệm chi phí năng lượng hàng năm: 1,1 triệu đô la

  • Bù đắp phát thải khí nhà kính hàng năm: 7.400 tấn mét

  • Nước được bảo tồn hàng năm: 5,1 triệu Gallon

  • Năng lượng tái tạo được tạo ra hàng năm: 1 Megawatt

Dự án Năng lượng Xanh cho các Tòa nhà của Bang đã thúc đẩy các kế hoạch giảm thiểu carbon và năng lượng sạch của Bang New Mexico. 

Kết quả của những cải tiến được thực hiện với Trane, bang đang tiết kiệm được 5,2 triệu gallon nước và bù đắp hơn 7.400 tấn khí thải nhà kính — tương đương với việc loại bỏ lượng khí thải do đốt cháy hơn 8 triệu pound than — mỗi năm

Dự án Năng lượng Xanh cho các Tòa nhà của Bang giúp giảm chi phí vận hành bằng cách hiện đại hóa các cơ sở đồng thời tiết kiệm cho Bang hơn 1,1 triệu USD chi phí năng lượng hàng năm.

4. Bước thực hiện cụ thể của Trane cho dự án

Tiết kiệm 1,1 TRIỆU USD chi phí năng lượng hàng năm với Trane HVAC cho tòa nhà của bang New Mexico

Trane đã giúp tòa nhà của bang New Mexico trở nên bền vững và linh hoạt hơn, an toàn với môi trường

Nâng cấp đường bao tòa nhà để giảm lãng phí, cụ thể là:

  • Chuyển đổi đèn truyền thống sang đèn LED mới, sử dụng một phần mười năng lượng.

  • Thêm phim cách nhiệt để tăng mức độ cách nhiệt của cửa sổ mà không cần thay thế chúng.

  • Lắp đặt máy biến áp tiết kiệm năng lượng, các thiết bị cố định dòng chảy thấp để giảm lượng nước sử dụng của nhà nước.

  • Sản xuất điện sạch, tái tạo thông qua nhiều hệ thống lắp đặt quang điện mặt trời (PV) quy mô lớn trên mái nhà, đây là hệ thống điện mặt trời lớn nhất ở bang New Mexico. 

  • Nhiều tấm pin mặt trời phục vụ mục đích kép: Chúng tạo thành một bãi đậu xe lớn, nơi nhân viên và du khách có thể đậu xe trong bóng râm, đồng thời tạo ra 1,6 megawatt năng lượng mỗi năm.

Thông qua quan hệ đối tác thành công với Bang New Mexico, Trane đã chứng minh rằng họ có thể giúp các cộng đồng trở nên bền vững và linh hoạt hơn, an toàn với môi trường.

Có thể bạn muốn biết?

Bài viết liên quan