Công nghệ inverter của điều hòa Trane có giúp tiết kiệm không ?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Công nghệ invervter là gì?

Công nghệ inverter là công nghệ biến tần, công nghệ này giúp duy trì công suất máy nén (động cơ) ổn định theo thời gian mà bạn không cần phải liên tục bật, tắt như những chiếc máy lạnh thông thường.

Tham khảo chi tiết một số sản phẩm của Trane

công nghệ inverter

 Công nghệ inverter trên Trane giúp tiết kiệm điện năng ra sao

Khi khởi động, điều hòa Inverter có công suất tăng dần và từ từ cho đến công suất tối đa, đến một lúc nào đó, nhiệt độ phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt, máy sẽ giảm dần công suất, tốc độ chạy của máy nén, động cơ xuống thay vì bật tắt liên tục như các điều hòa thường. Nhờ vậy giúp tiết kiệm từ 30%- 60% điện năng sau khi sử dụng.

Nếu bạn sử dụng điều hòa thường xuyên thì hiệu quả tiết kiệm điện sẽ thể hiện rất rõ ràng qua hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
điều hòa inverter tiết kiệm điện năng ra sao
Điểm nổi bật ở điều hòa có sử dụng công nghệ inverter
Ngoài khả năng tiết kiệm điện so với những chiếc điều hòa thông thường, điều hòa Inverter còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:
 
- Làm lạnh nhanh chóng: Khả năng này là do máy biến tần đã đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa ở thời gian đầu, từ đó giúp máy điều hòa làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả.
ưu điểm điều hòa inverter
 
- Ổn định nhiệt độ: Ngoài ra, do hơi lạnh liên tục được bổ dung và duy trì ở mức ổn định nên công nghệ inverter còn có ưu điểm là giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh cảm giác lúc quá nóng, quá lạnh cho người sử dụng.
- Hoạt động êm ái: Do có khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, trong quá trình hoạt động, máy máy lạnh Inverter  luôn hoạt động êm ái giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, dễ chịu, hạn chế tiếng ồn đến mức tối đa.
- Độ bền và bảo hành lâu: Do có độ bền cao nên tất cả những chiếc máy điều hòa có công nghệ biến tần Inverter đều có chế độ bảo hành trong thời gian lâu, khiến khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm. Thông thường đều từ 3 tới 5 năm cho bộ phận máy nén.
 
Hiện nay hầu như tất cả các hãng điều hòa đều đã áp dụng công nghệ này cho sản phẩm của mình.

Tags: Điều hòa công nghiệp, điều hòa dân dụng, điều hòa cục bộ, điều hòa trung tâm, điều hòa Trane

Bài viết liên quan