Điện năng tiêu thụ của điều hòa Trane ?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cuối tháng bỗng tiền điện của bạn tăng vọt nguyên nhân do đâu ? Bạn đã thử tính điện năng tiêu thụ của điều hòa không khí Trane chưa? Chúng ta cần kiểm soát một cách chặt chẽ tránh trường hợp trả nhầm số điện hoặc đồng hồ sai số nhiều.

Tham khảo chi tiết một số sản phẩm của Trane

điều hòa không khí trane

Mức tiêu hao điện của điều hòa không khí Trane đều dựa trên công suất máy, thông qua thông số này chúng ta sẽ biết được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu. Công suất của thiết bị thường được ghi trên nhãn . Trên tất cả các máy đều ghi rõ chỉ số này và nhìn vào đó ta có thể biết được mức tiêu hao điện năng cả điều hòa như thế nào. Để biết cách tính mức điện năng tiêu thụ của điều hòa một cách chính xác nhất

- Công suất là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị là bao nhiêu. Công suất tiêu thụ điện tùy thuộc vào các loại điều hòa của các hãng khác nhau.Dưới đây là cách tính điện năng tiêu thụ thụ của điều hòa Trane.

điều hòa không khí Trane

Công thức như sau:

  A= P.t

 Trong đó A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

 P: công suất ( đơn vị KW);

 t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)

 Ví dụ:

 - 1 máy điều hòa nhiệt độ 9000 BTU có công suất dao động từ 800 – 850 W. Các máy 12000 BTU có công suất 1500W. Như vậy, Nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tiêu tốn 0,85KWh (gần 1 số điện). Còn một chiếc điều hòa nhiệt độ 12000BTU sẽ tiêu tốn của gia đình bạn 1,5 số điện sau 1 giờ sử dụng.

 - Điều hòa có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

 Với điều hòa không khí trane tiêu thụ điện rất ít,tiết kiệm chi phí cho mọi gia đình,tùy theo công suất và diện tích phòng để tính nên đưa ra phương thức lắp đặt hợp lý hiệu quả

 Như vậy, với các cách tính đơn giản nêu trên bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ thụ của điều hòa không khí Trane hay các thiết bị điện khác trong gia đình để có những phương án sắp xếp tiết kiệm điện khoa học và hiệu quả nhất. Chúc các bạn quản lý vật dụng gia đình mình ngày một tốt hơn.

Có thể bạn muốn biết?

Tags: Điều hòa công nghiệp, điều hòa dân dụng, điều hòa cục bộ, điều hòa trung tâm, điều hòa Trane

Bài viết liên quan