Giảm chi phí năng lượng và vận hành tòa nhà trường học
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ngôi trường trung học Joplin được xây dựng lại vào tháng 9 năm 2014 với mức diện tích 488.000m2, có thể thấy cơ sở vật chât nơi đây rộng rãi, số lượng phòng học và lượng học sinh, giáo viên cao hơn nhiều so với thời điểm trước, bao gồm cả trường trung học và trường kỹ thuật. Điều đó đồng nghĩa với việc năng lượng giải phóng nhiều hơn khiến nhiệt độ không gian luôn cao và gây bức bối cho tất cả mọi người.

Giải pháp tối ưu nhất được lựa chọn lúc này là gì? Dựa trên mối quan hệ hơn 20 năm với Trane, các nhà lãnh đạo đã tìm đến các chuyên gia tư vấn tại công ty giải pháp năng lượng và công nghệ tòa nhà để tìm câu trả lời.

Bài viết Trane thực hiện các chiến lược tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm 200.000 đô la cho trường trung học Joplin dưới đây sẽ là một minh chứng thuyết phục tiếp thep cho thấy thương hiệu Trane luôn là lựa chọn chính xác giúp giải quyết mọi vấn đề bức bối không khí và thân thiện với môi trường và đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Giảm chi phí năng lượng và vận hành tòa nhà trường học

Trường trung học Joplin

>>> Xem thêm chi tiết: Các sản phẩm điều hòa công nghiệp Trane

1. Chi tiết giải pháp

Các chuyên gia của Trane bắt đầu tiến hành một cuộc khảo sát với mong muốn có thể Đánh giá năng lượng, từ đó phần nào đánh giá và đưa ra phương pháp sử dụng hệ thống thông minh. 

Nhóm Trane đưa các thiết bị giúp điều hòa không khí vào không gian trường học để đi vào hoạt động, sử dụng các sản phẩm cảm biến tòa nhà hiện có để đo mức sử dụng năng lượng trên toàn cơ sở. Từ đó rút ra giải pháp tiết kiệm tối ưu về chi phí, giảm mức tiêu thụ năng lượng và tối ưu hóa tòa nhà.

Giảm chi phí năng lượng và vận hành tòa nhà trường học

Trane tiến hành một cuộc khảo sát Đánh giá năng lượng

Đánh giá mức sử dụng năng lượng sau khi đo được, Trane đã xác định nhiều vấn đề:

Lỗi loạn cảm biến:            

  • Trong quá trình tìm hướng giải quyết các vấn đề khó khăn của tòa nhà, các chuyên gia chỉ ra được khoảng 3000 lỗi trong hệ thống hoạt động, từ đó đưa ra kết luận hệ thống vận hành của tòa nhà không còn phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế.
  • Trong một số trường hợp, các tính năng bị lỗi khiến hệ thống sưởi và làm mát có hiệu lực cùng một lúc.

Lượng CO2 cao:

  • Một số bộ giảm chấn không khí bên ngoài bị kẹt khi mở hoặc đóng. Bộ giảm chấn bị kẹt mở sẽ tạo ra độ ẩm hoặc nhiệt độ khó điều chỉnh trong toàn bộ tòa nhà. Bộ giảm chấn đóng dẫn đến mức CO2 tăng lên, thậm chí vượt quá 2.000 phần triệu (ppm) ở một số khu vực, cao hơn nhiều so với mức khuyến nghị là 1.200.
  • Một phân tích vào tháng 4 năm 2020 được xuất bản trong Tòa nhà và Môi trường cho thấy lượng CO2 trong môi trường không khí phần lớn ảnh hưởng tới thành tích của học sinh. Nghiên cứu kết luận rằng việc giảm CO2 trong lớp học từ khoảng 2.400 ppm xuống 900 ppm có thể cải thiện thành tích của trẻ em trong các bài kiểm tra quốc gia khoảng 5%.

2. Vận hành lại hệ thống của tòa nhà


Dựa trên kết quả Đánh giá năng lượng, Trane đề nghị vận hành lại hệ thống cơ sở hạ tầng của tòa nhà để đánh giá và điều chỉnh thiết bị về chuẩn với thông số kỹ thuật thiết kế ban đầu. Sau khi hoàn thành, việc chạy thử lại sẽ mang lại sự cân bằng tốt hơn cho toàn bộ hệ thống để cải thiện hiệu suất tổng thể của tòa nhà. 

Tòa nhà được đưa vào hoạt động trở lại, Trane đã làm việc với các chuyên viên để đảm bảo rằng họ sẵn sàng ứng phó với mọi vấn đề.

Việc chạy thử lại đã giải quyết vấn đề lỗi loạn cảm biến hệ thống do nhiệt độ tòa nhà được điều chỉnh tự động theo nhu cầu sử dụng. Đồng thời cũng giải quyết các vấn đề với bộ giảm chấn bị kẹt, giúp đảm bảo rằng mức CO2 vẫn ở mức thích hợp và tối ưu hóa các điều kiện môi trường IAQ trong khuôn viên trường.

Giảm chi phí năng lượng và vận hành tòa nhà trường học

Giải pháp của Trane

Thỏa thuận Dịch vụ thông minh bao gồm Giám sát tích cực 24/7

Lãnh đạo làm việc với Trane trong việc vận hành lại cơ sở hạ tầng của trường học và đi đến thống nhất:

  • Bộ phận chuyên môn chủ chốt đã thực hiện Giám sát tích cực theo như một phần của kế hoạch “Dịch vụ thông minh”, nơi đây được trải nghiệm thực tế và ứng dụng các chuyên môn trong quản lý năng lượng Trane nhằm liên tục tối ưu hóa các điều kiện của tòa nhà. 
  • Các chuyên gia Trane đã tập trung duy trì việc theo dõi 24/7 đối với các hệ thống tòa nhà quan trọng để chủ động phát hiện sự cố, phân tích cảnh báo hệ thống và đưa ra đề xuất cho các sự cố khắc phục sự cố.

Là một phần của quy trình Giám sát tích cực, Trane đã làm việc với bộ phận chuyên môn chủ chốt để tăng số lượng cảm biến tòa nhà. Các cảm biến này cung cấp thông tin thời gian thực về nhiệt độ và IAQ, bao gồm độ ẩm và mức CO2. Các cảm biến cảnh báo Trane và nhóm cơ sở khi cần khắc phục sự cố. Sau khi vấn đề được giải quyết, hệ thống tòa nhà sẽ điều chỉnh chương trình trong tương lai để vận hành liên tục.

3. Kết quả

Giảm chi phí năng lượng và vận hành tòa nhà trường học

Trane giúp Giảm chi phí năng lượng và vận hành tòa nhà trường học một cách hiệu quả

Tòa nhà sau khi được đưa vào hoạt động trở lại và triển khai Dịch vụ Thông minh vào năm 2018, việc quản lý tòa nhà đã chuyển từ phản ứng sang chủ động, tạo ra khoản tiết kiệm năng lượng $200,000 ($50,000/năm) trong bốn năm. 

Không khí của tòa nhà được cải thiện, tăng sự thông thoáng,các khiếu nại phản ánh gần như không tồn tại, nhân viên của cơ sở đã tăng năng suất, giải phóng một ngày FTE (Full time equivalent - tức là tương đương toàn thời gian và chỉ số này đại diện cho số giờ làm việc mà một nhân viên toàn thời gian hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định). IAQ ( Chất lượng không khí trong nhà) cũng đã được cải thiện khi các hệ thống của tòa nhà quản lý tốt CO2 và độ ẩm.  

Là một phần của thỏa thuận Dịch vụ thông minh đang diễn ra, Trane cung cấp bản cập nhật hiệu suất tòa nhà hàng quý và các đề xuất để giúp nhóm cơ sở thúc đẩy việc ra quyết định.

“Tôi thực sự thích thú vì tòa nhà lớn nhất của chúng tôi trong quận, chiếm gần 500.000 trong tổng số 1,8 triệu m2 của quận – hiện là tòa nhà hiệu quả nhất của chúng tôi,” Pettit nói.

Dựa trên sự thành công của các cải tiến, Trane hiện đang làm việc để nâng cấp hệ thống tự động hóa tòa nhà nhằm nâng cao hơn nữa hiệu suất của tòa nhà.

Có thể bạn muốn biết?

Bài viết liên quan