Điều hòa nhà xưởng cần lưu ý gì khi chọn lựa
logo
5 stars - based on 1 reviews

Điều hòa nhà xưởng là thiết bị hầu hết có mặt trong các khu sản xuất, chế biến diện tích lớn, nhằm cải thiện nhiệt độ không khí theo yêu cầu, góp phần quan trọng trong việc bảo quản các sản phẩm và giải phóng lượng nhiệt dư thừa trong nhà máy.

điều hòa nhà xưởng

Điều hòa nhà xưởng

Mỗi một không gian, quy mô nhà xưởng đều có cách thiết kế khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn điều hòa cần lưu ý theo một số tiêu chí được đề ra.

Vậy điều hòa nhà xưởng khi chọn lựa cần dựa trên những đặc điểm gì của nhà xưởng

1. Điều hòa nhà xưởng nên chọn lựa dựa trên diện tích không gian lắp đặt

 • Diện tích nhà xưởng có ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu quả làm lạnh nhiệt độ của sản phẩm điều hòa công nghiệp. Cùng là sản phẩm, thiết bị thuộc một thương hiệu, ví dụ như điều hòa công nghiệp Trane, nhưng tùy vào không gian lắp đặt lớn hay nhỏ để đưa ra số lượng máy, lượng dàn nóng, dàn lạnh phù hợp.

Diện tích không gian nhà xưởng

Diện tích không gian nhà xưởng cần lắp đặt

 • Máy lạnh nhà xưởng phải mang số lượng tương thích với diện tích nơi lắp đặt mới đạt hiệu quả làm lạnh tối đa và đảm bảo độ bền của máy trong suốt quá trình vận hành.

 • Đối với những nhà xưởng có chiều sâu, độ dài lớn thì nên bố trí lắp đặt nâng dần về số lượng điều hòa xuyên suốt theo chiều sâu của nhà xưởng một cách hợp lý nhằm đảm bảo toàn bộ không gian được làm mát tổng thể và đều đặn. Lựa chọn phương án này sẽ khả quan và hiệu quả hơn nhiều lần so với đặt duy nhất một dàn lạnh thổi ra với công suất thổi mạnh.

 • Để có thể chọn lựa điều hòa nhà xưởng phù hợp, cần phải tính toán được khoảng công suất trung bình của không gian lắp đặt, đồng thời tham khảo sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm để đưa ra con số cụ thể chính xác nhất. Công suất cho nhà xưởng được tính theo công thức sau: Công suất điều hòa trung bình ( BTU)= Diện tích xưởng x 800.

2. Lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng?

Mặt hàng nhà xưởng sản xuất là yếu tố góp phần quyết định việc chọn lựa loại điều hòa với mức công suất như thế nào… 

Các lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng

Các lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng

 • Đối với các doanh nghiệp chuyên về sản xuất thực phẩm như trồng nấm, thức ăn đông lạnh, dựa vào yêu cầu về nhiệt độ trong quá trình bảo quản thực phẩm để lựa chọn và lắp đặt cũng như điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp.
 • Nhà máy sản xuất linh kiện, điện tử nên được trang bị điều hòa loại công suất lớn hơn, luồng gió mạnh hơn. Bởi ở những môi trường làm việc này, việc hoạt động liên tục của các máy móc làm lượng nhiệt dư thừa trong nhà máy tăng cao. Cải thiện nhiệt độ khu vực sản xuất hàng hóa vừa là để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp máy móc vận hành một cách an toàn và bền bỉ.
 • Lắp đặt điều hòa nhà xưởng chủ yếu phục vụ cho con người thì không cần thiết phải sử dụng thiết bị có công suất quá lớn gây thừa thãi và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Những loại máy có độ làm mát êm nhẹ, vừa phải rất phù hợp với những môi trường làm việc đông người.
 • Những mặt hàng sản xuất có trọng lượng nhẹ nên không nên sử dụng điều hòa có luồng gió thổi quá mạnh vì dễ gây phát tán chúng ra nhiều trong không gian. Nhiều trường hợp bị mắc kẹt vào các ngóc ngách, điều hòa gây hư hại.

3. Kiểu điều hòa phù hợp

Hiện nay trên thị trường, điều hòa nhà xưởng thường có 2 kiểu phổ biến được chọn dùng là kiểu điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa trung tâm.

>>> Xem thêm chi tiết sản phẩm: 

Các kiểu điều hòa điển hình

Các kiểu điều hòa điển hình

Điều hòa tủ đứng: 

 • Đối với những không gian rộng, việc sử dụng hệ thống điều hòa nhà xưởng tủ đứng là điều phù hợp. Ngoài dải công suất đa dạng đáp ứng nhu cầu làm mát hiệu quả hơn, điều hòa tủ đứng còn có chức năng lọc bụi, tự động điều chỉnh hướng gió thông minh, hoạt động êm ái.

Điều hòa âm trần nối ống gió: 

 • Máy lạnh âm trần nối ống gió thích hợp lắp đặt điều hòa nhà xưởng không gian rộng lớn và cao, với khả năng phân bố hơi lạnh đều cho toàn khu vực thông qua bố trí hệ thống ống gió và miệng gió. Vì thế dòng điều hòa với thiết kế giấu trần nối ống gió này rất phù hợp lắp đặt cho không gian nhà xưởng.

Điều hòa trung tâm:

 • Điều hòa trung tâm có khả năng hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện vì thế chi phí vận hành thấp hơn so với các dòng điều hòa khác.

 • Đây là loại thiết bị máy lạnh mang công suất lớn. Khác với những hệ thống điều hòa đơn thuần 1 dàn nóng kết hợp với 1 dàn lạnh, điều hòa trung tâm có thể gắn kết lên đến 103 dàn lạnh với chỉ 1 dàn nóng. 

 • Chủ đầu tư có thể lựa chọn loại dàn lạnh theo sở thích hoặc nhu cầu riêng khi lắp đặt điều hòa nhà xưởng hệ thống máy lạnh trung tâm này như âm trần nối ống gió, áp trần, âm trần cassette… Toàn bộ không gian nhà xưởng dễ dàng cảm nhận được luồng gió mát đồng đều và lan tỏa rộng từ trên xuống dưới.

4. Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu điều hòa Trane

Thương hiệu điều hòa Trane

 • Lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng cần lưu ý tới thương hiệu của sản phẩm vì tiêu chí này bước đầu đánh độ tin cậy khi sử dụng sản phẩm.

 • Những thiết bị điều hòa đến từ nhà sản xuất uy tín, có tên tuổi sẽ đi kèm với chất lượng, dịch vụ hậu mãi, độ bền trong quá trình vận hành và độ tiết kiệm điện an toàn với môi trường

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại thông tin hữu ích giúp khách hàng tham khảo và hài lòng với điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng mà mình chọn lựa. Liên hệ ngay để được tư vấn và cung cấp sản phẩm dịch vụ điều hòa thông gió uy tín chất lượng nhất.

Có thể bạn muốn biết?