Máy làm lạnh nước chiller trong sản xuất đồ uống công nghiệp
logo
5 stars - based on 1 reviews

Công nghệ sản xuất đồ uống hiện nay được phát triển rộng rãi và không thể thiếu sự góp mặt của thiết bị máy làm lạnh nước chiller bởi nó có vai trò vô cùng quan trọng giúp quá trình tạo sản phẩm đồ uống diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả và số lượng lớn.

Có thể nói, máy làm lạnh water chiller không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nói chung hiện nay mà còn thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất bia, sữa, đồ uống khác…

>>> Xem thêm chi tiết sản phẩm: Điều hòa Chiller giải nhiệt nước

ứng dụng máy làm lạnh Chiller trong dây chuyền sản xuất

Máy làm lạnh Chiller trong dây chuyền sản xuất

Bài viết dưới đây xin đề cập về ứng dụng thực tế của Máy làm lạnh nước trong công nghiệp sản xuất đồ uống bia, sữa... hi vọng các doanh nghiệp, nhà máy có thể tận dụng tối đa những chức năng của thiết bị để mang lại hiệu quả, doanh thu tốt nhất.

1. Ứng dụng máy làm lạnh nước Chiller trong sản xuất bia

Sản xuất bia là quy trình cần được đảm bảo nghiêm ngặt theo các yêu cầu và và bắt buộc phải được làm lạnh thì chất lượng sản phẩm đầu ra mới được đảm bảo, đạt chuẩn. 

Chính vì thế, các nhà máy chế biến, sản xuất bia lên men hiện nay không thể thiếu máy làm lạnh nước Chiller, thiết bị này có mặt ở những công đoạn được coi là quan trọng nhất trong quá trình tạo nên sản phẩm đồ uống lên men.

ứng dụng máy làm lạnh Chiller trong sản xuất bia

Ứng dụng máy làm lạnh Chiller trong sản xuất bia

Thiết bị máy lạnh giải nhiệt nước tham gia vào quá trình như sau:

Giúp làm lạnh nhanh dịch đường sau khi nấu: 

 • Sau khi dịch đường ở nhiệt độ cao đến khoảng 80 độ C, người ta sử dụng nước cấp ở máy làm lạnh water chiller để nhanh chóng làm lạnh dịch đường xuống 20 độ C và dùng glycol để tiếp tục làm giảm nhiệt độ lên men theo yêu cầu trong khoảng thời gian từ 30-45 phút đồng hồ. 
 • Chỉ có thiết bị máy làm lạnh mới đảm bảo hạ nhiệt độ trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và mang lại kết quả đạt yêu cầu.

Lên men bia: 

 • Đây là bước vô cùng quan trọng và bắt buộc cần sự có mặt của thiết bị máy làm lạnh nước Chiller trong sản xuất bia hiện đại công nghệ ngày nay. 
 • Máy làm lạnh công nghiệp giúp làm giảm nhiệt lượng tỏa ra của quá trình lên men bia vì nhiệt độ có ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình lên men và chất lượng của sản phẩm sau này.
 • Ở công đoạn này, cần sử dụng nước lạnh ở mức phù hợp để làm giảm nhiệt độ theo yêu cầu. Cách giải quyết nhanh nhất được các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất bia lựa chọn là sử dụng thiết bị máy làm lạnh nước.

Bảo quản, nhân men giống:

 • Máy làm lạnh Chiller giúp men giống được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong các thùng chứa đặc biệt. 

Làm lạnh CO2:

 • CO2 đóng vai trò là chất khí quan trọng trong công đoạn chiết rót, xử lý công nghệ ở thùng lên men và ở một số công đoạn khác. Lúc này việc bảo quản khí CO2 là rất cần thiết.
 • Chính vì thế, việc sử dụng máy làm lạnh nước trong công nghiệp là điều không thể thiếu, bởi CO2 được bảo quản tốt nhất khi ở trạng thái lỏng, nhiệt độ bảo quản thấp xuống tới -30 đến -35 độ C.

Làm lạnh nước:

 • Cần dùng nước lạnh để nhanh chóng hạ nhiệt của dịch đường sau khi nấu. Máy làm lạnh nước giúp thực hiện yêu cầu này một cách đơn giản, hiệu quả, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí công sức để thiết lập hệ thống làm lạnh lớn quá tốn kém.

2. Máy làm lạnh nước chiller ứng dụng trong sản xuất sữa

Máy làm lạnh nước khi tham gia vào quá trình sản xuất sữa, sẽ làm nhiệm vụ như sau:

 • Sữa sau khi được lấy sẽ được đưa vào bồn lạnh ở nhiệt độ bé hơn 40C nhờ thiết bị máy làm lạnh nước Chiller.
 • Sau khi trải qua các công đoạn chế biến, sữa được làm nóng lên từ 40 - 900C.
 • Tuy nhiên, khi bước vào quy trình đóng hộp, sữa cần phải trải qua khâu làm lạnh trong thời gian cho phép để đảm bảo chất lượng sữa được nguyên vẹn.
 • Công đoạn làm lạnh sữa được chú trọng hàng đầu vì nó quyết định nên sản phẩm đầu ra đạt chất lượng như mong muốn hay không. Vì vậy cần phải nhờ đến máy làm lạnh nước để khắc phục tình trạng chờ đợi lâu trong quá trình sản suất, máy làm lạnh nước Chiller là một loại máy tạo ra nguồn nước lạnh hỗ trợ bồn chứa sữa tươi giảm từ nhiệt độ nóng ở 90 độ C thành nhiệt độ nguội ở 30 độ C.

Máy làm lạnh nước chiller ứng dụng trong sản xuất sữa

Máy làm lạnh nước chiller ứng dụng trong sản xuất sữa

Ngoài ra, máy làm lạnh nước Chiller còn đóng vai trò quan trọng trong khâu đóng gói, tạo vỏ hộp đựng sữa:

Nén khí:

 • Ở bước tạo khuôn nhựa cho ly đựng sữa, hệ thống máy nén khí làm nhiệm vụ thổi keo nhựa ép chặt giúp định hình khuôn.

Hệ thống máy làm lạnh nước Chiller: 

 • Dùng để làm mát cho khuôn ly và nâng cao năng suất sản phẩm.
 • Khuôn cần được giải nhiệt liên tục, nếu không khuôn sẽ bị nóng lên do quá trình truyền nhiệt.
 • Nhờ lượng nước mát được cung cấp bởi Chiller giúp giải nhiệt tốt cho khuôn, đông thời rút ngắn thời gian chờ đợi để làm mát cho khuôn. Đảm bảo khuôn không bị dính, thành phẩm tăng cao.

Có thể nói, Chiller làm lạnh nước là thiết bị mang tính ứng dụng cao, đặc biệt chiếm vai trò quan trọng trong công nghệ sản xuất thực phẩm, đồ uống. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin cho khách hàng về sản phẩm này. 

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị máy làm lạnh nước Chiller, khách hàng có thể tìm kiếm trên website: trane.com.vn để lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng.

Có thể bạn muốn biết?

 

Tags: Điều hòa công nghiệp, điều hòa dân dụng, điều hòa cục bộ, điều hòa trung tâm, điều hòa Trane