Trane - Lịch sử từ cửa hàng ống nước trở thành thương hiệu điều hòa toàn cầu
logo
5 stars - based on 1 reviews

Trane được biết đến trên thế giới là thương hiệu chuyên nghiên cứu sản xuất và kinh doanh điều hòa không khí, thông gió, hệ thống sưởi. Bắt đầu chập chững bước đi từ việc mở một cửa hàng ống nước và lắp đặt hệ thống với quy mô nhỏ vào năm 1885 từ một người đàn ông mang tên James Trane. Và giờ đây, một thành tựu vĩ đại tầm quốc tế mang tên Trane đã được biết đến và là nhãn hiệu được tin dùng hàng đầu trên thế giới.

Tham khảo chi tiết một số sản phẩm của Trane

trane-thuong-hieu-lam-mat-lon-nhat-chau-au

Lịch sử hình thành của thương hiệu toàn cầu mang tên Trane

Trane được lấy tên từ người sáng lập mang tên James Trane, một người gốc Na Uy nhập cư tại Mỹ. Sau khi sở hữu cửa hàng lắp đặt ống nước  La Crosse, Wisconsin, ông tiếp tục sự nghiệp cả mình trong việc tìm tòi, thiết kế hệ thống sưởi ấm bằng hơi. Reuben Trane là con trai của James Trane, nhờ sự thông minh và đam mê được di truyền từ cha đã theo học và tốt nghiệp tại trường Đại học Wisconsin Wisconsin Madison với tấm bằng kỹ sư cơ khí vào năm 1910 và sau đó kết hợp cùng cha nghiên cứu và kinh doanh hệ thống ống nước. Đến năm 1913,James và Reuben chính thức thành lập Công ty Trane tại Hoa Kỳ. Kể từ thời điểm này, các một mốc ghi danh thương hiệu Trane chính thức được bắt đầu.

Trane ngày càng được biết đến một cách rộng rãi với tư cách là công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh hệ thống sưởi , thông gió và điều hòa không khí ( HVAC ) và hệ thống quản lý và điều khiển tòa nhà. Nhờ đó, thương hiệu Trane được trở thành một công ty con của Ingersoll-Rand và là công ty thừa kế của công ty American Standard Enterprises ( American Standard Enterprises, Inc. là nhà sản xuất toàn cầu về hệ thống và dịch vụ hệ thống ống nước, sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), các sản phẩm nhà tắm và nhà bếp và hệ thống điều khiển phương tiện). Tên tuổi của Trane ngày càng được biết đến và khẳng định vị thế về chất lượng.

Thương hiệu này đặt trụ sở quốc tế ở Swords, Ireland với 29.000 nhân công, có mặt tại 28 quốc gia bao gồm 104 cơ sở sản xuất, thu về hàng năm hơn 8 tỷ đô. Không dừng lại ở đó, Trane còn tham gia các dự án tái tạo và bảo tồn năng lượng nhằm bảo vệ môi trường.

Một vài cán mốc tiêu biểu chứng minh Trane mau chóng làm chủ thương hiệu

trane-thuong-hieu-lam-mat-lon-nhat-chau-au

  • Năm 1916, thương hiệu Trane chú trọng vào việc xây dựng, sản xuất hệ thống sưởi ấm thay vì kinh doanh ống nước. Qua quá trình miệt mài nghiên cứu, phát minh của Reuben về bộ tản nhiệt đối lưu vào năm 1923, sự kiện này càng khẳng định danh tiếng và giúp Trane ngày càng đi lên.
  • Chính thức vào năm 1925, Reuben đã nghĩ ra ý tưởng về bộ tản nhiệt đối lưu đầu tiên gọn nhẹ, đạt hiệu quả khi sử dụng thay cho bộ tản nhiệt bằng gang khối lượng lớn thô kệch, cồng kềnh đang được lựa chọn vào thời điểm đó. Đây là một phát minh đầy tính sáng tạo và giải quyết các vấn đề gây khó khăn cho người dùng nhằm tiết kiệm không gian, dễ dàng di chuyển và hiệu quả tăng lên đáng kể.
  • Với những đóng góp to lớn được ghi nhận và đạt nhiều giải thưởng về hệ thống điều hòa không khí, sưởi ấm… tiện dụng và bảo vệ môi trường, Trane được đánh giá là đơn vị điều hòa không khí đầu tiên, phát triển vào năm 1931.
  • Năm 1982, thương hiệu Trane mua bộ phận điều hòa trung tâm của General Electric. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một vài đặc điểm nhận biết dễ phân biệt trong điều hòa dân dụng Trane với dòng nhãn hiệu khác.
  • Năm 1984, American Standard Inc. mua lại Trane và trở thành thương hiệu độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của American Standard Enterprises.
  • Trane đứng vững vị trí trong công ty American Standard Enterprises: Ngày 1/2/2007, American Standard tuyên bố chia tay 3 bộ phận,  tách ra khỏi WABCO và bán hết các sản phẩm ngoại trừ Trane. Sau đó American Standard đổi tên thành Trane Inc. và có hiệu lực từ ngày 28 tháng 11 năm 2007.
  • Ngày 17/12/2007, Trane mua lại trụ sở của Ingersoll Rand ở  Ireland.

trane-thuong-hieu-lam-mat-lon-nhat-chau-au

Trane - Lớn mạnh cùng thời đại

Trane là một thương hiệu hàng đầu  thế giới trong việc cung cấp các hệ thống, dịch vụ và giải pháp đáp ứng tất cả các nhu cầu cuộc sống, đồng thời mang lại hiệu quả năng lượng tối đa. Trane nghiên cứu, sản xuất và cung cấp hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí cho các công trình nổi bật trên mọi lục địa. Hệ thống Trane như một sứ giả mang đến một môi trường thoải mái cho những con người ở khu trung tâm Thương mại Thế giới của Bắc Kinh, khán giả tại nhà hát opera La Scala nổi tiếng của Milan, người hâm mộ bóng chày ở Skydome của Toronto và thậm chí là khách du lịch đến thăm Đài tưởng niệm Washington.

Trane được xem như một thương hiệu công nghệ xanh bởi ngoài những thành tựu to lớn trong việc sản xuất thiết bị đạt hiệu quả tối đa  không chỉ đáp ứng mong muốn con người mà còn là những gì môi trường cần. Cam kết mang lại không khí sạch cho con người đồng thời ngăn chặn sự ô nhiễm bầu khí quyển.

Năm 2007, Trane được chọn tham gia sáng kiến Climate Climate, đây là nhóm các đối tác kinh doanh và chính phủ do cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton tập hợp để giảm phát thải khí nhà kính từ 40 thành phố lớn nhất thế giới.

trane-thuong-hieu-lam-mat-lon-nhat-chau-au

Có thể thấy, thương hiệu Trane điều hòa không khí đã từng bước đi lên và làm nên thành công to lớn góp phần cải thiện môi trường, cuộc sống sinh hoạt của con người. Ngày nay, Trane có mặt rộng rãi trên các phạm vi lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt có thể thấy, các khu công nghiệp, nhà máy… không thể thiếu sự có mặt của hệ thống điều hòa không khí Trane- một dòng sản phẩm giúp thông gió, giảm nhiệt, điều hòa, lưu thông khí giúp cuộc sống luôn mát mẻ, dễ chịu.

Có thể bạn muốn biết?


 Tags: Điều hòa công nghiệp, điều hòa dân dụng, điều hòa cục bộ, điều hòa trung tâm, điều hòa Trane